Các bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

Trang điểm là một phần không thể thiếu đẻ giúp các cô nàng tự tin xinh đẹp hơn, che đi những khuyết điểm và phô bày những nét đẹp cũng như quyến rũ nhất. Trang điểm cũng giống như mọi lĩnh vực khác, cần phải bắt đầu luyện tập từ những bước cơ bản nhất. Vì vậy, hãy cùng theo dõi các bước trang điểm cơ bản nhất cho những người mới bắt đầu dưới đây nha!

Làm sạch và dưỡng da

Làm sạch da mặt là bước cần thiết đầu tiên, trước khi bạn trang điểm. Công đoạn này sẽ giúp cho da bạn sáng và sạch hơn. Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với da bạn và rửa bằng nước lạnh. Nhờ đó, lỗ chân lông sẽ khít hơn và hạn chế được sự xâm hại không đáng có của mỹ phẩm.

Xem thêm: Các bước trang điểm với bb cream

Sau khi làm sạch da, bạn nên dưỡng da vớ nước hoa hồng và kem dưỡng. Nước hoa hồng sẽ giúp da giữ được độ ẩm và lấy đi các vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời giúp cho kem dưỡng da (ở bước sau) sẽ thấm vào da hơn. Các bạn chú ý là thoa và tán đều cả cổ nhé. Có nhiều bạn ban đầu chưa biết, quên mất vùng cổ, khiến cho cổ và gương mặt có một sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm. Các bạn vỗ đều cho kem thấm đều vào da. Sau đó đợi khoảng 1-2 phút cho kem khô rồi mới bắt đầu trang điểm.

Các bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

Kem lót

Mọi người thường nghĩ kem lít giống như bước trang điểm bổ sung và không cần thiết. Tuy nhiên, kem lót đóng vai trò quan trọng giúp ngăn lớp trang điểm khỏi bị nhòe hoặc hằn vết bằng cách hút hết dầu nhờn thừa và che đi lõ chân lông, cho bề mặt da được láng mịn.

Kem nền

Đối với những bạn có làn da có nhiều khuyết điểm thì nên sử dụng BB cream vì sẽ có độ che phủ tốt, có thể che hầu hết những khuyết điểm trên mặt.
Ngược lại đối với những bạn ít khuyết điểm thì nên lựa chọn CC cream vì loại kem này rất mỏng nhẹ, thông thoáng và có dưỡng, tone màu hoàn toàn vượt trội so với BB cream
Các bạn cũng có thể dùng cushion nếu không có nhiều thời gian để make – up.

Phấn nền

Điều quan trọng nhất là chọn được phấn nền phù hợp với màu da của bạn. Có thể sau vài lần bạn mới tìm được màu phấn nền đó. Việc sử dụng phấn nền giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng một màu. Có 3 dạng phấn nền:

  • Lỏng, liquid: loãng nhất, dùng cho da đã đẹp sẵn và ít khuyết điểm. Các này bôi vào là da trông tự nhiên nhất.
  • Thỏi (stick) và nén (compact): dặc hơn cái liquid kia và dùng cho da xấu hơn. Loại này sẽ che giúp da khuyết điểm.

Che khuyết điểm

Việc che khuyết điểm làm sau công đoạn sử dụng phấn nền trên. Bạn có thể dùng các thanh/chì che khuyết điểm chấm lên các vết thâm trên mặt.

Các bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

Trang điểm cho mắt

Make up cho mắt sẽ bao gồm những công đoạn cơ bản sau: Kẻ lông mày, đánh mắt, kẻ viền mắt và chuốt lông mi.

  • Kẻ lông mày: phù hợp với từng khuôn mặt mà lông mày sẽ được tỉa gọn theo cách khác nhau. Việc này là để tạo dáng lông mày. Sau khi có được dáng như ý, kẻ lông mày sẽ dựa theo khuôn mặt và độ dày mỏng của lông mày. Dùng chỉ kẻ lông mày cùng màu với lông mày giúp khuôn mặt tự nhiên hơn. Lưu ý tạo một góc vuông ở đầu lông mày để tạo khối.
  • Đánh mắt: Có rất nhiều cách đánh mắt. Lúc này bạn cần bộ đánh mắt, vài cây chổi trang điểm, bút chì,…

Xem thêm: 5 loại kẻ mắt đình đám

Có vài nguyên tắc đánh mắt: Đầu mắt, dùng màu trung tính như màu nâu, màu nâu đen, màu be. Phần giữa mắt, dùng một tông màu chính để làm màu nền. Ở đuôi mắt, dùng màu tối hơn để tạo điểm nhấn. Nói chung, màu mắt như thế nào phụ thuộc lớn vào màu của da bạn, màu của phấn và phù hợp với sự kiện bạn sắp tham gia.Các bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

Son môi

Đối với phần môi, bạn nên sử dụng son dưỡng để môi mềm hơn và sau đó dùng che khuyết điểm môi để son màu lên chuẩn hơn. Màu son bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với màu mắt hoặc tone make-up bạn lựa chọn

Các bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

Với những bước trang điểm cơ bản như vậy thôi là các nàng đã có một gương mặt hoàn hảo rồi đó!

Related Posts

About The Author

Add Comment