Cách phân biệt son Mac chính hãng và son Mac fake

Son Mac là một trong những dòng son được nhiều tín đồ son trên toàn thế giới yêu thích. Dòng son này được các chị em săn tìm không chỉ bởi màu sắc tinh tế phù hợp với nhiều tông da mà còn bởi chất lượng hoàn hảo mà Mac mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một thỏi son Mac chính hãng không hề đơn giản. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách phân biệt son Mac chính hãng và son Mac fake. Hãy cùng nhau đón đọc bài việt sau đây nhé!

Phân biệt son Mac thật và son Mac giả

Bởi chính sự nổi tiếng của dòng son Mac mà nhiều người nhắm mắt vì lợi nhuận nhập những thỏi son không chất lượng về để bán cho khách hàng. Với những thỏi son Mac fake thông thường bạn có thể phân biệt bằng mắt thường thông qua những đặc điểm cơ bản sau:

 

Phân biệt qua chữ Mac in trên thỏi son

phan-biet-son-mac-chinh-hang-va-fake

Son Mac chính hãng (bên trái) và son Mac fake (bên phải).

 

Với những thỏi son chính hãng phần chữ Mac được khắc chìm trên nắp son thay vì chỉ in phun màu bạc như son fake. Và chữ Mac trên những thỏi son thật có đường nét thon gọn và nhỏ hơn so với hàng giả. Đây là một trong những đặc điểm nhận biết rõ ràng nhất để lựa chọn một cây son chất lượng.

 

Màu sắc và chữ C trên vỏ son

 

Dựa vào màu sắc của thoi son chúng ta cũng có thể phân biệt hàng thật và giả. Với son Mac chính hãng vỏ sẽ có màu đen pha chút kinh tuyến còn với hàng giả thì không.

Ngoài ra, chữ C trên vỏ son fake thường mờ và nhỏ hơn. Tuy nhiên, đặc điểm này tương đối khó nhận biệt với những người mới dùng son và đòi hỏi sự tinh tế mới nhìn thấy điều này.

 

Chấm tròn trên son sau khi mở nắp

phan-biet-son-mac-chinh-hang-va-fake 2

 

Khi mở nắp son, bạn hãy chú ý đến chấm tròn trên son. Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất, những thỏi son fake chấm tròn dễ bị bong tróc khi mở nhiều lần. Còn với một thỏi Mac chính hãng dù bạn có mở hàng trăm lần thì nó cũng không hề hấn gì.

Mùi hương

Mac chính hãng thường có mùi thơm nhẹ nhàng và dễ chịu còn Mac fake thường không có mùi. Nếu có mùi thì rất nồng và gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Cách nhận biết son Mac super fake

phan-biet-son-mac-chinh-hang-va-fake 4

Làm thế nào để phân biệt son Mac thật và son Mac super fake?

Với những thỏi son fake thông thường bạn có thể dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, với những thỏi son Mac Super fake phải đòi hỏi bạn phải là một người thật tinh tế mới có thể nhận biết được. Vậy, làm thế nào để phân biệt được son Mac chính hãng và son Mac super fake. Bạn đọc có thể dựa vào một số đặc điểm sau để phân biệt thật giả khi chọn son nhé:

phan-biet-son-mac-chinh-hang-va-fake 5

 

  • Son chính hãng luôn được khắc chìm tên hãng son.
  • Khi bóc vỏ, ở phần đáy son sẽ lõm xuống và chữ “reg design” được in nổi.
  • Phần tem in trên đáy son có nét đậm và dày trong khi son fake sẽ có nét mỏng và ngay ngắn.
  • Với những thỏi son chính hãng nhà sản xuất có thiết kế một đường viền chạy quanh son còn son giả thì không có.
  • Son Mac có chất son cực lì và không có nhiều thành phần dưỡng như những loại son fake (đánh lên môi có cảm giác hơi bóng so với bình thường).

Hiện nay, có rất nhiều cách để các bạn có thể phân biệt giữa son Mac chính hãng và son Mac fake. Và trên đây chỉ là những cách nhận biết đơn giản nhất giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một thỏi son chính hãng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: So sánh son Mac Chili và Ruby Woo

 

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment