Có nên trang điểm bằng phấn nước không?

Phấn nước mới xuất hiện trên thị trường mấy năm trở lại đây nhưng đã chiếm lĩnh được nhiều lòng tin của phái đẹp. Tuy nhiên phấn nước cũng có những ưu nhược điểm riêng và không ít người gặp trở ngại về vấn đề trang điểm này. Vậy có nên trang điểm bằng phấn nước không. Và câu trả lời sẽ có chi tiết trong bài viết sau.

Những ưu điểm khi trang điểm bằng phấn nước

su-dung-phan-nuoc-trang

Làn da rạng ngời với phấn nước

Trước khi quyết định có nên trang điểm bằng phấn nước không thì việc đầu tiên cũng phải xem thử phấn này có những ưu điểm gì nổi trội hơn so với những dòng phấn khác.

Nhanh chóng

Nếu để hoàn thành bước phủ phấn thì với những loại phấn khô thông thường sẽ phải có bước kem lót kem nền, nhưng với phấn nước hoàn toàn giúp bạn gái tiết kiệm thời gian trang điểm. Chỉ cần một bước là làm sạch mặt và dặm phấn lên đã xong.

 Đẹp tự nhiên

Không những nhanh mà phấn nước còn có khả năng tạo một lớp nền mỏng nhẹ như sương. Lớp phấn nhẹ này sẽ khiến các bạn nữ sở hữu được một khuôn mặt nhẹ nhàng đẹp tự nhiên.

Tiết kiệm

Hơn nữa, ngoài khả năng thần thánh trang điểm tự nhiên còn có khả năng chống nắng rất tốt với SPF 50, như vậy không chỉ tiết kiệm về thời gian trang điểm mà còn tiết kiệm về khoản mua kem chống nắng nữa đấy.

 Lâu trôi

Dù được sản xuất dưới dạng lỏng cho lớp trang điểm mỏng mịn như sương nhưng độ bám trên da rất tốt, lớp trang điểm có thể lưu lại trên da đến 3, 4 giờ.

Những nhược điểm của phấn nước

phan-nuoc

Nhược điểm của phấn nước

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà phấn nước mang lại thì những nhược điểm cũng nên được các nàng cân nhắc.

Độ che phủ không cao

Vì thành phần gồm nhiều chất dưỡng da nên độ che phủ của phấn nước có phần kém đi các loại kem khác nên những bạn có vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang thường khó có thể che kín với dòng phấn nước này.

Kén da

Phấn nước khi trang điểm sẽ tạo ra một lớp bóng trên da chính vì thế các nàng da dầu thường khó sử dụng hơn vì tuyến nhờn trên da hoạt động mạnh nên trong thời gian ngắn da của bạn đã trở nên bóng nhẫy trông rất mất thẩm mỹ.

Có nên trang điểm bằng phấn nước hay không

co nen trang diem bang phan nuoc

Trang điểm tự nhiên bằng phấn nước

Tuy có một số nhược điểm mà phấn nước vẫn gặp phải nhưng so với những ưu điểm tuyệt vời này thì nhược điểm vẫn có thể khắc phục được. vậy nên với câu hỏi có nên trang điểm bằng phấn nước hay không thì câu hỏi là có.

  • Nếu bạn là cô nàng da dầu nhưng vẫn muốn sử dụng phấn nước thì chỉ cần thêm một lớp phấn phủ kiềm dầu sau khi hoàn thành bước dặm phấn lên mặt là bạn có thể vô tư tỏa sáng mà không cần quan ngại về vấn đề làn da dầu của mình nữa.
  • Với những người cần che khuyết điểm trên khuôn mặt thì chỉ cần một tuýp kem che khuyết điểm nhỏ là vấn đề của bạn đã được giải quyết rồi.
  • Với thành phần dưỡng da có trong phấn nước sẽ giúp là da của bạn trắng hơn mỗi ngày, bảo vệ làn da của bạn một cách hiệu quả nhất.

Hầu hết tất cả mọi loại kem đều có những ưu điểm và những nhược điểm riêng vậy nên chỉ cần bạn biết cách mọi chuyện sẽ được giải quyết. Nếu bạn vẫn thắc mắc có nên trang điểm bằng phấn nước không thì qua bài viết của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình rồi.

Related Posts

About The Author

Add Comment