Nhận biết son môi chứa chì chỉ bằng vài mẹo đơn giản.

Có người nói son môi là một loại vũ khí lợi hại của phái đẹp. Son không chỉ là người bạn đồng hành của con gái mà son còn là cả một niềm đam mê, là thế giới riêng của họ. Màu son thể hiện tính cách, chất son cho thấy con người bạn. Son thể hiện đẳng cấp phái đẹp, mỗi cô gái đều ao ước có thật nhiều thật nhiều son vì son chẳng bao giờ là đủ đối với một con gái. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách lựa chọn son thì có thể bạn đang để bản thân đối mặt với các tác hại nguy hiểm khôn lường từ lượng chì quá cao trong son.

thu-chi-trong-son.jpg

Chì trong son môi là gì?

Chì là một loại nguyên tố hóa học quen thuộc, là kim loại nặng và khá độc. Trong ngành xây dựng và cơ khí chì thường xuyên được sử dụng rất nhiều. Nếu tiếp xúc với chì quá nhiều, con người và động vật sẽ bị nhiễm độc. Vì có tác dụng nguy hiểm với hệ thần kinh nên chì không được sử dụng trong ngành mỹ phẩm. Son môi hiện nay chứa hàm lượng chì rất cao.

Trong công đoạn tạo ra màu son, hàm lượng chì được đưa vào rất nhiều. Những nguyên liệu tạo màu cho son điều bắt nguồn từ chất khoáng tự nhiên như nhôm, oxit kẽm,.. đều chứa hàm lượng chì khá cao.
thu-chi-trong-son.jpg

Các cách thử son môi chứa chì

Thử son có chì bằng nước

Bạn có thể thử son có chì bằng nước, bạn bôi son lên tay, sau đó cho tay vào nước và chà mạnh, nếu son tan trong nước thì đó là loại son nên dùng.

Khi ăn uống, nếu vết son môi bám trên thành cốc mà dùng giấy không lau sach được tức là son đó đang chứa một lượng chất hóa học làm từ dầu động vật. Dầu động vật bám rất chặt khi tiếp xúc với đồ sứ, đồ thủy tinh, có tác dụng tạo độ bóng cho son.

thu-chi-trong-son.jpg

Bạn có thể thử lượng chì bằng cách lấy một mẩu son nhỏ thả vào nước. Nếu mẩu son nổi lên thì son đó chứa lượng chì khá ít. Còn nếu chìm xuống đáy cốc thì son đó chứa một lượng chì khá nhiều, không nên dùng vì sẽ gây độc hai cho người sử dụng.

thu-chi-trong-son.jpg

Thử son bằng vàng

Bạn có thể thử lượng chì trong son bằng cách bôi son lên tay, sau đó dùng một chiếc nhẫn vàng chà xát. Bạn quan sát nếu thấy son chuyển sang màu đen sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, không nên sử dụng. Nếu chỉ chuyển sang màu sẫm thì lượng chì trong son ở mức cho phép, có thể dùng được.

thu-chi-trong-son.jpg

Khi chọn son, bạn nên lựa chọn các hãng mỹ phẩm uy tín và mua tại những cửa hàng chính hãng để tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của các chị em.

Các loại son môi chứa chì

thu-chi-trong-son.jpg

Có rất nhiều các loại son môi chứa chì gây độc hại tới sức khỏe con người, sau đây là những loại son môi chứa nhiều chì trong sản phẩm mà các bạn nên tránh:

  • Maybelline’s Color Sensation màu Pink Petal: Đây là thỏi son có lượng chì cao nhất theo FDA, lên tới 7,19 phần triệu.
  • L’Oreal Colour Riche colour màu Volcanic: Lượng chì là 7 phần triệu.
  • NARS Semi-Matte màu Red Lizard: Lượng chì vượt tới 4,93 phần triệu.
  • CoverGirl Queen Collection Vibrant Hue Color màu Ruby Remix: Lượng chì là 4,92 phần triệu.
  • NARS Semi-Matte màu Funny Face: Thỏi son này có lượng chì là 4,89 phần triệu.
  • L’Oreal Colour Riche màu Tickled Pink: Lượng chì là 4,45 phần triệu.
  • L’Oreal Intensely Moisturizing Lipcolor màu Heroic: Lượng chì là 4,41 phần triệu.
  • CoverGirl Continuous Color màu Warm Brick: Lượng chì là 4,28 phần triệu.
  • Maybelline Color Sensational màu Mauve Me: Lượng chì là 4,23 phần triệu.
  • Stargazer lipstick màu 103: Lượng chì là 4,12 phần triệu.

thu-chi-trong-son.jpg

Với bài viết trên mong rằng các chị em đã có thêm những thông tin bổ ích về các loại son chứa chì và cách nhận biết chúng. Các chị em hãy là những người tiêu dùng thông minh để bảo vệ cho sức khỏe và sắc đẹp của chính bản thân mình nhé!

 

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment