Phấn nước hay phấn tươi? Đâu mới là lựa chọn tối ưu nhất hè này?

Phấn nước hay phấn tươi. Đâu mới là sự lựa chọn cho mùa hè này. Vừa mới xuất hiện nhưng cả 2 dòng phấn này đã làm không ít chị em nghiêng ngả vì độ hot hit mà chúng mang lại. Mỏng nhẹ như sương, đẹp một cách tự nhiên nhất. Vậy với mùa hè thì sao. Phấn nước hay phấn tươi? Đâu mới là lựa chọn tối ưu nhất hè này. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của phấn nước

Phấn nước luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt của chị em vì không chỉ trang điểm mà phấn nước còn mang đến nhiều công dụng khác như dưỡng da, chống nắng. Với phấn nước bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho trang điểm.

phan-nuoc

Phấn nước cho làn da căng mịn

Điều đáng nói ở đây là thay vì một lớp kem lót, một chút kem nền thì nay chỉ cần một lần với phấn nước là xong. Hơn nữa lại còn mỏng nhẹ như sương. Hẳn là một sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo. Đây cũng là lý do vừa xuất hiện trên thị trường phấn nước đã nhanh chóng có được vị trí vững vàng trong thị trường mỹ phẩm.

Đặc điểm của phấn tươi

phan-tuoi

Phấn tươi – cứu tinh cho da dầu

Xét về thành phần thì phấn tươi cũng là một dạng của phấn nước nhưng ở trạng thái cô đặc hơn phấn nước. Phấn tươi vẫn có đủ các công dụng như chống nắng, dưỡng da và có một lớp trang điểm mỏng mịn như sương. Vì ở trạng thái cô đặc nên phấn tươi còn được khai thác thêm một công dụng tuyệt vời nữa là che khuyết điểm rất hiệu quả.

Nên sử dụng loại phấn nào cho mùa hè

Phấn nước hay phấn tươi? Đâu mới là sự lựa chọn tối ưu nhất hè này
Nếu để đưa ra một nhận xét nên dùng loại nào cho mùa hè thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 Loại da

Mỗi một loại phấn sẽ phù hợp với mỗi loại da khác nhau. Phấn nước lỏng hơn, có nhiều dưỡng chất dưỡng da hiệu quả hơn nên phù hợp với da khô và da hỗn hợp. Giúp làn da luôn căng bóng, mềm mịn. Còn nếu sử dụng với da dầu sẽ dễ bị trôi đi và tạo một lớp dầu bóng trên khuôn mặt. Gây mất thẩm mỹ.

Ngược lại với phấn nước nhiều dưỡng chất thì phấn tươi có kết cấu cô đặc hơn nên khả năng kiềm dầu rất tốt. Vào mùa hè, những người da dầu chỉ nên sử dụng phấn tươi để trang điểm. Như vậy mới thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn.

phan-tuoi-2

Phấn tươi có kết cấu cô đặc hơn nên khả năng kiềm dầu rất tốt

Độ che phủ

xét về độ che phủ thì phấn tươi là đỉnh nhất, với kết cấu cô đặc phấn tươi dễ dàng che đi được những nhược điểm trên khuôn mặt như nám, tàn nhang, mụn. Còn phấn nước chỉ thích hợp dùng cho làn da khỏe, da khô. Vì nếu sử dụng phấn tươi cho da khô sẽ gây ra hiện tượng vón cục, sủi phấn do lớp da khô trên bề mặt da để lại.

Độ căng bóng

Nói về độ căng bóng thì phấn nước là không có đối thủ, vì bản chất của nó ở dạng lỏng và chứa nhiều chất dưỡng da nên khi sử dụng sẽ có độ căng bóng mịn màng. Phấn nước mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất. Vì nó mang lại độ căng bóng tuyệt vời mà không bất kỳ loại phấn nào sánh được.

phan-nuoc-2

Nói về độ căng bóng thì phấn nước là không có đối thủ

Vậy phấn nước hay phấn tươi? Đâu mới là lựa chọn tối ưu nhất hè này thì câu trả lời là tùy thuộc vào làn da của bạn để đưa ra câu trả lời. Nếu da dầu thì bạn nên chọn phấn tươi, da khô, da hỗn hợp thì chắc chắn phấn nước là lựa chọn tối ưu nhất. Chính vì thế am hiểu làn da cũng là một bước quan trọng để tìm ra loại mỹ phẩm phù hợp nhất với mình.

Related Posts

About The Author

Add Comment